Hạ Tầng Giao Thông Đang Phát Triển Mạnh Mẽ Xung Quanh Dự Án Casa Del Rio

  1. 1. Đường đại lộ Thăng Long, đoạn đường đầu tiên khi đến dự án từ Hà Nội
  2. 2. Đường Hòa Lạc – Hòa Bình, đoạn đường thứ 2 và cùng là đoạn cuối cùng khi di chuyển đến dự án từ Hà Nội
  3. 3. Quốc lộ 6, tuyến đường quốc lộ nằm ngay sát dự án Casa Del Rio
  4. 4. Cao tốc Hòa Bình đi Mộc Châu, tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực Tây Bắc với điểm xuất phát từ TP Hòa Bình

Hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến tiềm năng tăng giá của mỗi dự án bất động sản. Cùng tìm hiểu về hệ thống hạ tầng giao thông quanh dự án Casa Del Rio, một trong những dự án bất động sản hot nhất Hòa Bình nói riêng và cả khu vực phía Bắc nói chung trong năm 2022 này.

Đường đại lộ Thăng Long, đoạn đường đầu tiên khi đến dự án từ Hà Nội

Đại lộ Thăng Long hay còn gọi là đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, là tuyến đường cao tốc nối khu trung tâm Hà Nội từ phía Cầu Giấy với quốc lộ 21A cũ, nay là điểm đầu của đường Hồ Chí Minh. Chiều dài toàn tuyến 29 km, nằm gọn trong địa giới thành phố Hà Nội.

Đại lộ Thăng Long chạy cơ bản theo hướng Đông - Tây, dài 29 km, bắt đầu tại ngã tư giao cắt giữa đường này với đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng nằm trong ranh giới giữa quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm, đi qua địa bàn các phường, xã: Trung Hòa (quận Cầu Giấy); Mễ Trì, Phú Đô, Đại Mỗ, Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm); An Khánh, An Thượng, Song Phương, Vân Côn (huyện Hoài Đức); Yên Sơn, thị trấn Quốc Oai, Ngọc Mỹ, Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai); Đồng Trúc, Hạ Bằng, Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), kết thúc ở xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, tại ngã ba giao cắt với Km 31+064 – quốc lộ 21A cũ đi thị xã Sơn Tây, nay là đoạn đầu của đường Hồ Chí Minh.

Đại lộ Thăng Long và cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình khi di chuyển từ Hà Nội tới Casa Del Rio

Đại lộ Thăng Long và cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình khi di chuyển từ Hà Nội tới Casa Del Rio

 

Đường Hòa Lạc – Hòa Bình, đoạn đường thứ 2 và cùng là đoạn cuối cùng khi di chuyển đến dự án từ Hà Nội

Đoạn cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình là 1 phần của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên dài tổng cộng 444 km. Điểm đầu giao cắt với đường vành đai 3 tại Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và điểm cuối là quốc lộ 279 thuộc khu vực cửa khẩu Tây Trang, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Đoạn qua địa phận tỉnh Hòa Bình có chiều dài 26 km, trong đó: đoạn không qua đô thị có vận tốc thiết kế 100 km/h, 6 làn xe, mặt cắt ngang: 33 m; đoạn qua đô thị có vận tốc thiết kế 60 km/h, mặt cắt ngang: 42 m. Tuyến có 7 nút giao thông và 12 công trình cầu lớn, nhỏ.

Như vậy có thể thấy 2 đoạn đường từ Hà Nội đến dự án Casa Del Rio Hòa Bình đều là các tuyến đường cao tốc rộng rãi, nhiều làn xe, đi lại rất thuận tiện. Chỉ còn tuyến đường ngắn nối giữa Đại lộ Thăng Long và đường Hòa Lạc – Hòa Bình vẫn là đường tỉnh lộ, chưa đồng bộ thì ngày 17/05/2022 vừa qua

Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nhằm cải tạo, nâng cấp đoạn đường dài 6,7km nối Đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 5.500 tỉ đồng

Theo đó, dự án có điểm đầu là nút giao Đại lộ Thăng Long với Quốc lộ 21, điểm cuối tại Km6+700 cao tốc Hà Nội - Hòa Bình. Quy mô tuyến đường cao tốc đô thị 6 làn xe với thời gian hoàn thành dự kiến đến năm 2026.

 

Quốc lộ 6, tuyến đường quốc lộ nằm ngay sát dự án Casa Del Rio

Là con đường nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh vùng Tây Bắc của Việt Nam. Chiều dài toàn tuyến của đường là 478 km bắt đầu tư đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, đi qua Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên. Điểm cuối là nơi giao với quốc lộ 12 tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.

Dự kiến, trong quý IV năm 2022, TP Hà Nội cũng sẽ khởi công xây dựng dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai thuộc địa bàn thành phố với tổng kinh phí hơn 8.100 tỷ đồng.

Tổng đoạn đường được cải tạo có chiều dài 21,7 km, bắt đầu từ nút giao Ba La, Q.Hà Đông - đến thị trấn Xuân Mai, H.Chương Mỹ. Từ mặt cắt đường hiện có rộng từ 6 đến 10m, tuyến đường sẽ được nâng cấp, mở rộng đến 60m, tương đương 4-6 làn xe.

 

Đoạn nối đại lộ Thăng Long đến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu trên bản đồ

 

Cao tốc Hòa Bình đi Mộc Châu, tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực Tây Bắc với điểm xuất phát từ TP Hòa Bình

Đây là tuyến cao tốc được trông đợi sẽ tạo nên tuyến trục cao tốc kết nối vùng Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, kết nối đến cửa khẩu biên giới Đông Bắc và cảng biển quốc tế Lạch Huyện. Dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Do vị thế quan trọng của tuyến đường, ngày 28.5 vừa rồi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp thị sát hiện trường dự án cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu để thúc đẩy tiến độ, yêu cầu 2 tỉnh Sơn La, Hòa Bình tích cực phối hợp để đảm bảo thông tuyến đúng quy định.

Khi tuyến đường hoàn thành cũng đồng thời, giảm tải cho tuyến quốc lộ 6 đoạn Hòa Bình - Sơn La, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH các địa phương thuộc 2 tỉnh, tạo điều kiện khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của các địa phương.

Tuyến đường sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Mộc Châu về Hòa Bình từ hơn 2 giờ như hiện nay còn khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, từ nguồn vốn thuộc ngân sách Nhà nước của tỉnh Hòa Bình và Sơn La quy ra các quỹ đất, tương lai, một số khu đô thị tầm cỡ tại TP Hòa Bình sẽ được triển khai, góp phần thay đổi diện mạo, phát triển mạnh cơ sở hạ tầng của tỉnh Hòa Bình, trong đó quần thể đô thị nghỉ dưỡng Casa Del Rio tại Trung Minh, TP Hòa Bình chính là dự án lớn đầu tiên.

Thủ tướng thị sát dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Thủ tướng thị sát dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Có thể thấy, tất cả các tuyến đường kết nối tới dự án Casa Del Rio Hòa Bình đều là các tuyến đường cao tốc thuận tiện cho di chuyển như Quốc lộ 6, Đoạn cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình, đại lộ Thăng Long.

Còn lại những tuyến đường khác như đoạn nối đại lộ Thăng Long đến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình và cao tốc Hòa Bình Mộc Châu cũng đều là các dự án trọng điểm đang được xây dựng nâng cấp. Khi các dự án xây dựng, cải tạo các tuyến đường này được hoàn thành sẽ tạo nên cú hích tăng giá mạnh mẽ cho dự án Casa Del Rio Hòa Bình trong tương lai.

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Bài viết mới nhất