So Sánh Sự Án Casa Del Rio Hòa Bình Và Dự Án Culinan Resort Hòa Bình

  1. 1. 1.Các thông tin tổng quan của Casa Del Rio và Culinan
  2. 2. 2.So sánh về vị trí của Casa Del Rio Hòa Bình với Culinan Resort
  3. 3. 3.So sánh về yếu tố nghỉ dưỡng.
  4. 4. 4.So sánh về giá bán
  5. 5. 5.So sánh về tiện ích
  6. 6. 6.So sánh về tiềm năng tăng giá

1.Các thông tin tổng quan của Casa Del Rio và Culinan

Casa Del Rio Culinan Resort

 Vị trí: Quốc lộ 6, Phường Trung Minh, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình

Đảo Sung, hồ Hòa Bình, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Diện tích: 142ha

43ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh & đơn vị phát triển Think Tank Việt Nam

Công ty CP Đầu tư Du lịch Hòa Bình

42% 14%
Sở hữu lâu dài Sở hữu lâu dài
Sản phẩm:

1035 căn biệt thự song lập | Diện tích: 180.4m2 – 474.9m2

392 căn biệt thự đơn lập | Diện tích: 242m2 – 1215.9m2

250 căn liền kề | Diện tích: 89.1m2 – 254.8m2

326 căn Shophouse | Diện tích: 102.6m2 – 277.1m2
283 lô biệt thự, 120 căn hộ condotel

Trải dài hơn 1km dọc bờ sông Đà, Casa Del Rio là quần thể đô thị nghỉ dưỡng đáng sống bậc nhất Thành phố Hòa Bình, kiến tạo cộng đồng dân cư phồn vinh và thịnh vượng.

Tách mình khỏi đô thị ồn ã, ẩn sâu trong rừng già Tây Bắc, giữa lòng hồ Hoà Bình mênh mang sóng nước. Hoà hợp với thiên nhiên, hiện hữu trong dòng chảy lịch sử, dần bồi đắp nên tuyệt tác: Một khu nghỉ dưỡng riêng tư và sang trọng.

Thông qua các thông tin trên ta có thấy rõ ràng điểm khác biệt về định hướng của 2 dự án, Casa Del Rio là dự án bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp để ở và giao lưu thịnh vượng, còn Culinan là dự án bất động sản tập trung vào việc nghỉ dưỡng cao cấp.

2.So sánh về vị trí của Casa Del Rio Hòa Bình với Culinan Resort

Vị trí Casa Del Rio Vị trí Culinan Resort

Dự án nằm tại đoạn quốc lộ 6 qua phường Trung Minh - Tp. Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình, ôm trọn khúc luốn dài hơn 1km của sông Đà.

Nằm hoàn toàn trên Đảo Sung, giữa lòng hồ Hòa Bình, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Cách Cầu Giấy Hà Nội khoảng 60km, tương đương 55 phút lái xe qua đại lộ Thăng Long và các tốc Hòa Lạc, Hòa Bình Cách quận Câu Giấy Hà Nội khoảng 100km, sau khi đến Casa Del Rio tại TP Hòa Bình sẽ cần đi thêm 40km nữa đường tỉnh Hòa Bình để tới Culinan Resort

Xét về vị trí thuận tiện cho việc di chuyển giao thông thì Casa Del Rio Hòa Bình lại nhỉnh hơn Culinan, do nằm ngay tại phường Trung Minh thành phố Hòa Bình, cách Hà Nội chỉ 60km, trong khi Culinan cách Hà Nội khá xa, lên tới 100km.

Từ Hà Nội tới Casa Del Rio di chuyển qua 2 tuyến đường lớn là Đại lộ Thăng Long và cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình. Còn Culinan thì sau khi đi tới Casa Del Rio còn cần di chuyển thêm 40km nữa qua các tuyến đường tỉnh của Hòa Bình sẽ khó đi hơn.

Casa Del Rio cũng nằm cạnh quốc lộ 6 và cao tốc Hòa Lạc, Hòa Bình, tiện cho việc di chuyển hơn là Culinan nằm giữa đảo lòng hồ, việc di chuyển từ Culinan đến quốc lộ 6 cũng đã mất một khoảng cách gần 10km.

Kết luận: Casa Del Rio hơn Culinan về vị trí

Vị trí Casa Del Rio

3.So sánh về yếu tố nghỉ dưỡng.

Nếu xét về khía cạnh nghỉ dưỡng thì dự án Culinan Resort nhỉnh hơn Casa Del Rio do nằm hoàn toàn trên hệ thống đảo ngay giữa lòng hồ Hòa Bình, được bao trọn bởi bầu không khí trong mát của hồ, cùng với đó là mật độ xây dựng thấp. Còn dự án Casa Del Rio chỉ là nằm ven sông Đà, mật độ xây dựng cũng cao hơn nhiều lần nên tính tách biệt riêng tư, độ VIP không thể bằng Culinan Resort

Tuy nhiên, chủ đầu tư Trung Minh của dự án Casa Del Rio cũng tương đối “chịu chơi” khi cho xây dựng hệ thống kênh đào bao quanh từng căn biệt thự, tương tự như khu Vinhomes Riverside Long Biên Hà Nội, điều này giúp cho Casa Del Rio không kém cạnh quá nhiều Culinnan Resort về diện tích hướng thủy.

Kết luận: Culinan nhỉnh hơn Casa Del Rio về yếu tố nghỉ dưỡng

Culinan resort nghỉ dưỡng

4.So sánh về giá bán

Cả hai dự án đều chưa có giá chính thức từ chủ đầu tư, tuy nhiên theo các thông tin dự kiến thì dự án Casa Del Rio có giá khoảng 9-10 tỷ cho 1 căn biệt thự 250m2 bao gồm xây 3 tầng có hầm rượu. Còn Culinan là 9-10 tỷ/căn biệt thự 350m2 cũng đã bao gồm xây. 

Vậy có thể thấy về giá, Casa Del Rio đang cao hơn Culinan.

Kết luận: Casa Del Rio giá cao hơn Culinan

 

5.So sánh về tiện ích

Về hệ thống tiện ích ngoại khu, việc ở trong thành phố Hòa Bình cũng giúp cho Casa Del Rio có được điểm số cao hơn Culinan khi dễ dàng di chuyển tới các khu vực trung tâm tỉnh Hòa Bình như: Quảng trường Thành phố, Trụ sở UBND, Công An thành phố, Tòa án.

Đặc biệt Casa Del Rio Hòa Bình ở ngay gần Sân Golf Hilltop Valley Kỳ Sơn 36 lỗ của tập đoàn Geleximco, sân Golf có thể nói là nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, nơi giao lưu thể thao của giới thượng lưu.

Còn Culinan, việc ở giữa lòng hồ để tập trung cho nghỉ dưỡng khiến các tiện ích ngoại khu có thể nói khó so được với Casa Del Rio.

Về tiện ích nội khu, cả 2 dự án đều có những tiện ích nội khu đẳng cấp theo phong cách và định hướng của riêng mình. Về Culinan, nhỉnh hơn về các tiện ích chuyên biệt cho sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, còn Casa Del Rio lại có hệ thống tiện ích nội khu để ở cho cư dân vượt hơn so với Culinan.

Kết luận: Casa Del Rio nhỉnh hơn Culinan về hệ thống tiện ích ngoại khu và tiện ích để ở, nhưng kém hơn về hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng.

Tiện ích Casa Del Rio

6.So sánh về tiềm năng tăng giá

Đây là một mục được rất nhiều anh chị quan tâm. Theo đánh giá của chúng tôi, Casa Del Rio và Culinan cho tiềm năng tăng giá ngang nhau

Casa Del Rio một dự án đô thị view sông, phong cách Vinhomes Riverside vừa ở vừa nghỉ dưỡng ngay tại trung tâm TP Hòa Bình, sở hữu lâu dài truyền đời, cách HN chỉ 60km chắc chắn hứa hẹn một tiềm năng tăng giá mạnh mẽ ngay khi chủ đầu tư ra hàng. Các anh chị có thể booking ngay đợt đầu mở bán này khi giá đang rất tốt, chỉ 9 tỷ cho 1 căn biệt thự 250m2 xây 3 tầng có hầm.

Culinan chỉ thuần về nghỉ dưỡng, lại ở xa Hà Nội và không năm trong thành phố Hòa Bình, nên mức độ tăng giá không được đánh giá cao như Casa Del Rio. Tuy nhiên, Culinan lại có 1 điểm khác biệt thu hút các nhà đầu tư so với Casa Del Rio, đó chính là Chính sách Cam kết cho thuê và Chia sẻ lợi nhuận tới 80% từ chương trình ủy thác vận hành từ nhà quản lý vận hành nghỉ dưỡng quốc tế Banyan Tree Group.

Kết luận: Casa Del Rio nhỉnh hơn Culinan về tiềm năng tăng giá cho nhà đầu tư

Xem thêm video phân tích vị trí dự án Casa Del Rio Hòa Bình từ Review Nhà

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Bài viết mới nhất